Biểu đồ hoa gió tphcm

Biểu đồ hoa gió tphcm

Làm thế nào để đọc hoa gió là vô cùng quan trọng trong thiết kế kiến trúc. Vì vậy, hoa gió thực sự là gì, lợi ích là gì và làm thế nào để đọc nó để giúp nhà thiết kế đưa ra quyết định phù hợp cho các công việc phụ trợ hoặc tổng thiết kế bề mặt? Chào mừng bạn đến đọc bài viết dưới đây để tìm một câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này! Nội dung chính [hiển thị] hoa gió là gì? 2 Lịch sử hình thành hoa gió 3 lợi ích cho việc đọc biểu đồ gió trong các bản vẽ kiến trúc 4 cách để đọc biểu đồ hoa gió trong bản vẽ.

Lịch sử hình thành của hoa gió

Lịch sử gió gió trong tiếng Anh là hoa hồng la bàn hoặc chiến thắng hoa hồng. Gió chính thức xuất hiện và trở thành một biểu đồ thường được sử dụng kể từ thế kỷ 14. Thiết kế hoa gió bao gồm 32 cung tròn được đặt tên theo 32 cơn gió trong lịch sử.

Tuy nhiên, trong thế kỷ 15, các nhà sử học hàng hải đã xác nhận rằng những bông hoa gió đã sử dụng của Bồ Đào Nha chỉ có 16 cung tròn, được ví cho họ cho họ trong thời đại của sự phát triển hàng hải. Trước đây, Pepper 8 hoặc 16 vòng đã được sử dụng rất nhiều ở những người đi biển bởi vì họ chỉ biết xem hoa gió để xác định vị trí di chuyển trên những chiếc thuyền lớn trong cơn mưa bão. Không thể đến sau, hoa gió được thêm vào với nhiều màu sắc khác nhau và một số biểu tượng giúp bạn dễ dàng xác định khi sử dụng.

Ảnh 2: Thiết kế hoa gió trong kiến ​​trúc mặc dù được sinh ra sớm, tuy nhiên, không có bản thảo tiêu chuẩn tồn tại cho thiết kế hoa gió. Do đó, các nhà trung bình thường thiết kế biểu đồ gió của riêng họ theo cách của họ. Chứng nhận như tại American Exploring of the American Explorer of Columbus, Pedro Reinel đã vẽ vòng tròn 32 vòng.

Các tính năng của phi công này đang có một biểu tượng hoa xô (Fleur de Lis) nằm ở phía bắc, hoặc Tramontana (Tramontana), để chỉ một loại gió. Cross Maltese chỉ về phía đông, hướng của tôn giáo và vũ trụ (hoặc hướng của thành phố Jerusalem). Trong thời gian dài cải thiện, hoa gió ngày nay không còn là một công cụ đi biển thay vào đó được sử dụng rất nhiều trong các bản vẽ kiến ​​trúc..

Cách đọc biểu đồ hoa gió trong bản vẽ

Cách đọc biểu đồ gió trong bản vẽ mỗi biểu đồ gió sẽ sử dụng một hệ tọa độ riêng biệt. Theo đó, dữ liệu trên nó được vẽ bởi một khoảng cách nhất định, cách trung tâm tương đương với miền Bắc. Ảnh 3: Biểu đồ hoa gió trong vẽ kiến ​​trúc Cách đọc hoa gió trong bản vẽ hoặc cách xác định hướng gió được áp dụng như sau: hướng gió của phía tây 34% trong khu vực x.

Phân phối tốc độ gió được tính ở miền Tây trong khu vực X. Tổng thời gian gió 5% với 0-5km / h từ phương Tây. 9% tổng thời gian gió thổi từ 6-10km / h từ phương Tây.

11% tổng thời gian gió thổi trong khoảng 11-15km / h từ phương Tây. 0% tổng thời gian gió thổi 16-20km / h từ phía tây. 3% tổng thời gian gió thổi khoảng 21-25km / h từ phía tây.

2% tổng thời gian gió thổi khoảng 26-30km / h từ phương Tây. Tương tự như xem hoa gió với hoa và sóng. Tuy nhiên, đối với hoa gió, hướng gió được thổi từ nơi đến trong khi, sóng hoặc dòng chảy mô tả hướng mà sóng hoặc dòng chảy di chuyển đến.

Có lẽ bạn quan tâm: ngôi nhà là gì? Tầm quan trọng và phân loại hơn 30+ cột đẹp và hiện đại là kiến ​​trúc bền vững phổ biến nhất – các nguyên tắc, lợi ích của các tiêu chí đánh giá trên là tổng hợp kiến ​​thức về hoa gió, lợi ích hữu ích của hoa gió cũng như cách đọc hoa gió trong kiến ​​trúc bản vẽ. Hy vọng, thông tin chia sẻ sẽ mang lại một diện mạo toàn diện, giúp đọc thêm, để nó không sử dụng tốt nhất trong thực tế. Theo doanh nhân Việt Nam | Sao chép liên kết liên kết gốc https:// /tintuc/ Tỷ lệ bài này.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Sending
User Review
0 (0 votes)