Bố trí thép dầm móng

Bố trí thép dầm móng

Không chỉ nhà thép tiền chế mà bất kỳ công việc nào, thực tế là bố trí thép dầm móng là vô cùng quan trọng. Bởi vì sàn, móng tay và dầm luôn là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc mang và tải của ngôi nhà. Đinh nhà thép tiền chế và những thứ cần biết nên xây dựng nhà thép đúc sẵn để ở lại? Thiết kế nhà thép tiền chế cho các tòa nhà cao tầng – Ghi chú cơ bản Giá của các tòa nhà thép đúc sẵn phụ thuộc vào yếu tố nào? Cập nhật các trích dẫn mới vào năm 2021 Một số nhà thép được chế biến sẵn, chi phí tối ưu cho những người chuyên nghiệp, gia cố dầm là những cụm từ rất quen thuộc và gần như nằm chính xác bản chất của dầm.

Tuy nhiên, đối với những người mới cũng như các nhà đầu tư cách bố trí thép dầm móng chắc chắn là khá mới. Trong bài viết chung bên dưới, thép Tân Khánh sẽ giới thiệu cho bạn các nguyên tắc bố trí dầm trong các tòa nhà thép tiền chế.

Dầm móng (giằng móng) là gì?

Dầm móng tay (vật lộn) là gì? Dầm móng tay (vật lộn) là gì? Cuộc đấu tranh móng có lẽ là một khái niệm rất quen thuộc cho những người trong xây dựng nhưng họ vẫn rất lạ đối với mọi người bên ngoài. Do đó, khi đề cập đến khái niệm này có lẽ rất ít người. Nail Wrder Hat đang vật lộn là một vai trò rất quan trọng trong tòa nhà và không thể vắng mặt.

Nếu không, liên kết giữa móng tay không thể đạt đến mức hoàn hảo nhất. Bộ phận này thường có cấu trúc ngang của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo từng vị trí cột trong tòa nhà, chúng sẽ bị ép ở giữa, trong hoặc bề mặt ngoài của cột.

Mặt khác, vị trí móng đôi khi sẽ phụ thuộc vào tường. Do đó, theo từng dự án, nhà thầu xây dựng sẽ đưa ra quyết định hợp lý.

Cách đọc hiểu bản vẽ thi công dầm

Làm thế nào để đọc bản vẽ xây dựng trước khi đi đến các nguyên tắc bố trí dầm, bạn cần hiểu bản vẽ xây dựng, cụ thể là bản vẽ kỹ thuật thi công. Những bản vẽ này được thực hiện bởi các kỹ sư có hình dạng chi tiết, đường kính, chiều dài và thông số số lượng. Vì vậy, bạn có thể ước tính bản thân để đoán định nghĩa của chùm tia khi xây dựng.

Về cơ bản, một bản vẽ bao gồm các phần và bề mặt ngang, dưới đây là một số quy tắc mà bạn cần lưu ý: + Trục chùm là khuôn mặt chính, sự thay đổi của cốt thép sẽ được hiển thị trên bản vẽ bề mặt ngang của trục chùm. + Các bộ phận bê tông thông thường là các bộ phận trong suốt, các bộ phận cốt thép rõ ràng là thông số kỹ thuật chi tiết về mặt chính. + Trong một số trường hợp, nhà máy thép tiền chế có cấu trúc đơn giản và tải thấp có thể không cần vẽ thép ở phía chính.

Bây giờ bạn chỉ cần nhìn thấy trên một số phần có thể nắm bắt dầm móng tay. + Đối với việc gia cố dây đai sẽ hiển thị chủ yếu trên phần. Do đó, khi xem khuôn mặt chính, bạn chỉ có thể nhìn thấy một vài vành đai đại diện cho từng khu vực.

+ Trong trường hợp các cốt thép được đặt với khoảng cách không đều, bạn cần chăm sóc số lượng đai với mỗi khoảng cách trong mỗi phần để tránh thể hiện.

Nguyên tắc bố trí thép dầm móng trong xây dựng nhà tiền chế

Nguyên tắc bố trí thép dầm móng trong việc xây dựng nhà đúc sẵn cho dầm móng tay, các nguyên tắc bố trí sẽ được hiển thị theo các phần ngang và dọc. Trong bài viết này, thép Tân Khánh muốn được giới hạn đề cập đến những trải nghiệm khi bố trí thép dầm móng trên các phần ngang.

Bước 1: Chọn đường kính cốt thép dầm dọc

Bước 1: Chọn đường kính gia cố của dầm gia cố Đây là bước quan trọng nhất, đảm bảo khả năng chịu toàn bộ dự án, bạn có thể lưu ý: Đối với dầm sàn, đường kính gia cố mang sẽ giảm khoảng 12 đến 25 mm, điều này phụ thuộc vào quy mô xây dựng để xem xét. Đặc biệt là phần chùm chính để giữ các trụ cột cho những ngôi nhà thép đúc sẵn có thể nhấc đường kính đến 32mm. Tuy nhiên, lưu ý không nên chọn đường kính lớn cho chiều rộng hơn 1/10 chùm tia.

Lưu ý Khi chọn đường kính cho cốt thép mang, nó không sử dụng nhiều hơn 3 loại và tỷ lệ chênh lệch đảm bảo khoảng 2 mm. Thật dễ dàng để áp dụng cũng như tránh nhầm lẫn cho người lao động. Khi bố trí thép trên bề mặt chùm móng, hãy chú ý đến sự trần gia cố.

Bước 2: Xem xét lớp bảo vệ cho cốt thép dầm

Bước 2: Hãy xem xét lớp bảo vệ để gia cố các chùm tia khi bố trí thép dầm móng của nhà máy khung thép tiền chế có 2 phần của lớp bảo vệ cần lưu ý rằng lớp bảo vệ của cốt thép cấp 1 và lớp bảo vệ của cốt thép cấp 2. Nguyên tắc bắt buộc là độ dày lớp độ dày không được nhỏ hơn khoảng cách đường kính gia cố và đặc biệt lớn hơn giá trị CO theo quy định: Với sự gia cố mang: Trong phiên bản và các bức tường có độ dày, mức độ sau đây đang đề cập đến giá trị của CO : + Từ 100mm trở xuống CO 10 mm (15mm) + từ 100mm trở lên 15mm (20 mm) trong dầm và xương sườn có chiều cao, tham chiếu: + Khi nhỏ hơn 250mm từ đó tương ứng với CO = 15mm (20mm) + đảo ngược từ 250mm trở lên CO = 20 mm (25 mm) với sự gia cố, đai cốt thép: Xem xét chiều cao giao diện và tham khảo giá trị sau: + Dưới 250mm, CO = 10 mm (15mm) + từ 250mm trở lên, xác định CO = 15m M (20 mm) Giá trị từ giá trị tham chiếu, bạn nên xem xét lớp bảo vệ cho sự gia cố chùm tia đến kể từ đó bố trí thép dầm móng chính xác hơn.

Bước 3: Chú ý khoảng hở tại phần cốt thép dầm

Bước 3: Hãy chú ý đến khoảng cách ở phần cốt thép GAP của khoảng cách trong cốt thép chùm tia cực kỳ quan trọng vì chúng là khoảng cách nuôi trồng thủy sản để tải. Nguyên tắc cho khoảng cách này không ít hơn một giá trị lớn và phải thấp hơn đường kính gia cố. Khi thực hiện bê tông, hãy đảm bảo các tham số phù hợp: + Phần cốt thép được đặt dưới = 25 mm + phần cốt thép trên 30 mm, để đảm bảo nguyên tắc bố trí thép dầm móng phù hợp, đừng quên lưu ý các chùm phần gia cố.

Cũng như các tác phẩm khác, dầm móng tay được truyền đi, giúp hỗ trợ toàn bộ tòa nhà ở trên. Ngoài việc là một nhóm thiết kế và kỹ sư để tính toán, bạn cũng nên lưu ý về loại thép được sử dụng để tối ưu hóa công việc thực tế. Để các tòa nhà thép tiền chế được đảm bảo, liên hệ với thép Tân Khánh để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: Chung.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Sending
User Review
0 (0 votes)