Resin là gì

Resin là gì

Resin là gì? Tìm hiểu về việc sử dụng các hóa chất Resin Polyester Resin là nhựa polyester trong chất lỏng, nhớt, màu sáng, mùi đặc trưng, được hình thành từ phản ứng axit hữu cơ và rượu polyhyrely, không phải là sáp, không có tiotropy, không cần khuyến mãi.

Các ứng dụng của resin

Ứng dụng của resin Resin có một ứng dụng cực lớn, được sử dụng làm sơn chống thấm trong công trình xây dựng, răng nha khoa, keo dán, sơn, sơn, làm sàn 3D, sơn sơn, chế tạo cao su, nhựa, … Gạch điện thoại, đồ nội thất … Ngoài ra còn có các thành phần từ resin và được nhiều người ưa chuộng.

Resin có những loại cơ bản nào?

Những loại Resin cơ bản nào? Resin có nhiều loại, nhưng chúng được chia thành 4 loại chính và có các ứng dụng khác nhau trong cuộc sống của con người, bao gồm: epoxy resin, polyester resin, polyurethane resin acrylic resin. Cụ thể về từng loại resin như sau:.

Epoxy resin là gì?

Epoxy resin là gì? – Epoxy resin (keo epoxy hoặc keo epoxy hoặc keo epoxy) hoặc keo AB (A: Epoxy, B: chất bảo dưỡng) là một hóa chất lỏng màu nâu hoặc vàng, không mùi, không chứa chất pha loãng, chống nước tốt, cứng và mang tốt Được sử dụng để đúc các mẫu hoặc tạo một lớp phủ bề mặt bảo vệ. Keo này được trộn lẫn từ hai loại dung dịch với một tỷ lệ nhất định để tạo thành thành phẩm. – Epoxy resin được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp như tạo ra lớp lót hoặc lớp phủ vỏ, ..

cũng như trong những dân thường như xử lý bề mặt, sơn phủ, keo dán, … với các đặc tính không ấm cúng khi sấy khô nên là trái cây rất hiệu quả trong Độ bám dính của các vật liệu như gỗ, kim loại, thủy tinh, nhựa, … Ngoài ra, gạch điện thoại, đồ nội thất ..

Ngoài ra còn có các thành phần từ resin và được nhiều người ưa chuộng. – Keo Epoxy resin là loại phổ biến nhất trong Handmade và phù hợp với những người bạn mới để làm quen với lĩnh vực này. Ngoài việc trộn dễ dàng (thường là 1: 1 hoặc 2: 1), dễ dàng tìm kiếm, thời gian nồi khá phù hợp (~ 15-20p) để giúp bạn có nhiều thời gian xử lý trộn.

– Ứng dụng của nhựa epoxy Resin rất đa dạng: Vẽ tranh cá 3D, bàn đổ, bàn đổ, sản phẩm trang trí khuôn, trang sức, … – Gần đây xuất hiện một số loại epoxy resin chất lượng cao có những ưu điểm vượt trội về độ cứng, độ trong suốt, chống tia cực tím (Chống màu) và chống xói mòn. Các loại này vượt qua sự mềm mại của Epoxy Resin (loại gốc được định sẵn như Polyester Resin hoặc Polyurethane Resin).

Do đó rất thích hợp để chế tạo trang sức (dây chuyền, vòng, vòng tay, bông tai), trang trí, tranh 3d, … tuy nhiên, giá khá cao và tùy thuộc vào mức độ, ít bọt, ứng dụng của nhựa epoxy Resin rất đa dạng : Vẽ tranh cá 3D, mặt sơn, bàn đổ, đổ khuôn trang trí sản phẩm, trang sức, … Epoxy Resin trong suốt (loại rõ ràng): Sử dụng để tạo thành phẩm thủy tinh trong suốt hoặc tinh thể.

Nếu bạn muốn trộn màu sắc, hãy sử dụng epoxy resin thông thường với màu vàng mờ để tiết kiệm. Epoxy Resin Ultra Clear DTAB vượt trội so với độ trong suốt, ít bọt, kháng UV (không phải màu vàng nghiêng theo thời gian). Epoxy Resin cứng (loại cứng): Vượt qua độ mềm trong Epoxy resin gốc.

Polyester Resin

Polyester Resin – Polyester Resin là một polyester lỏng, nhớt, màu sáng và mùi đặc trưng. Polyester resin được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa thông thường và composite. – Vì Polyester resin có giá rẻ, nó được sử dụng để đúc các sản phẩm có độ dày và keo.

Tuy nhiên, loại này không có khả năng chống tia cực tím, vì vậy nó sẽ dựa vào sau một thời gian.

Polyurethane Resin

Polyurethane Resin – Polyurethane resin (PU hoặc PU Resin) có những ưu điểm vượt trội như chống nước, bền, độ bám dính cao, chống xói mòn, chịu nhiệt tốt, … – PU resin được sử dụng trong chế tạo cao su tổng hợp, nệm, ứng dụng trong sản xuất tàu , ô tô, sơn phủ, chống thấm, … – Tuy nhiên, polyurethane resin rất bận rộn, thời gian nồi ngắn và nhiều bọt phải không phù hợp dưới dạng epoxy resin trong sáng tạo thành phẩm 3d trong suốt.

Acrylic Resin

Acrylic Resin – acrylic Resin hoặc nhựa acrylic (tên khoa học pmma – poly (methyl) -methacrylate) là một loại nhựa tồn tại trong dạng trong suốt hoặc các màu khác. Acrylic có thể hòa tan trong nước áp dụng cho màu nước keo để trộn với epoxy Resin, polyurethane resin hoặc polyester Resin. Nhựa acrylic Resin hoặc acrylic (Tên khoa học PMMA – Poly (Methyl) -Methacrylate) là một loại nhựa tồn tại trong dạng trong suốt hoặc các màu khác.

– Với các tính chất vật lý khác nhau với 3 loại acrylic acrylic nhựa nhiệt dẻo: có màng nhựa trong suốt, không màu, phản ứng kém với các sắc tố. Acrylic nhựa nhiệt dẻo được sử dụng rộng rãi trong các loại sơn như làm sơn PU cho xe kim loại, nhôm và nhựa hoặc sơn xe được tân trang. Nhựa acrylic linh hoạt: Màu sắc phong phú, đẹp, dễ chế biến, vật lý bền.

Được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế nội thất, tạo màu nước, … acrylic nhiệt rắn: với độ rắn và độ bền ngay cả khi có tác dụng của hóa chất hoặc dung môi axit hoặc kiềm, kinh tế hơn trong việc sử dụng dung môi, màng sơn và đẹp hơn sau khi sấy khô Loại này thường được sử dụng trong sơn công nghiệp.

Nhựa resin là gì?

resin là gì nhựa? Nhựa Epoxy resin là dạng lỏng màu nâu hoặc vàng, không mùi, chống nước tốt, cứng và cứng, được sử dụng để đúc! Có nhiều loại resin với các tác phẩm ứng dụng khác nhau: Resin trong Tượng Đúc 3D, Resin, Resin Đúc Mẫu sáp tan chảy, Nha khoa Casting Resin trong Nha khoa … Epoxy resin là một chất lỏng màu nâu hoặc vàng, không có mùi, chống nước tốt , cứng và dẻo dai, được sử dụng để đúc.

1. Keo resin là gì?

1. Keo resin là gì? Không giống như nhiều cách gọi và hiểu lầm như resin, resin, resin, resin THAI, resin Nhật Bản, resin Hồng Kông hoặc Đài Loan một cái gì đó tại Việt Nam. Resin chỉ là một tên phổ biến của nhựa tổng hợp nhân tạo và Resin được phân thành nhiều thành phần và tính chất riêng của nó.

Ứng dụng Resin rất rộng trong cả công nghiệp và dân dụng, hầu hết mọi thứ xung quanh chúng ta đều có rất nhiều sự tham gia của Resin. Có đủ dạng cứng resin, dạng bột và dạng lỏng. Có nhiều loại resin với các ứng dụng khác nhau: Resin trong Tượng đúc 3D, Resin, chức năng đúc Resin trong nha khoa, được sử dụng trong lớp phủ xe, được sử dụng trong thiết kế nội thất, sơn, tô màu, keo, xử lý bề mặt hoặc vết nứt bê tông cốt thép, sản xuất lốp cao su , nhựa composite, nhựa PVC, nhựa PE, nhựa ABS …

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến keo epoxy resin, IE Liquid resin bao gồm 2 thành phần riêng biệt hoặc keo AB trong suốt ứng dụng trong mỹ thuật, làm khuôn, chế tạo nội thất, trang sức Phổ biến ở những người đang chơi Resin.

Nghệ thuật vẽ tranh tường nghệ thuật sáng tạo Resin với keo dán resin.

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan: Hướng dẫn đổ chuông resin Được làm từ gỗ độc đáo Các sản phẩm hoàn thiện tuyệt vời được làm bằng keo Epoxy Resin – Hướng dẫn về cách keo Resin Epoxy trong suốt như một bảng.

Những loại hạt nhựa resin cơ bản

Các loại hạt nhựa resin cơ bản Resin có rất nhiều loại, nhưng chúng được chia thành 4 loại chính và có các ứng dụng khác nhau trong cuộc sống của con người, bao gồm epoxy resin, polyester resin, polyurethane resin và acrylic resin. Cụ thể về từng loại resin như sau:.

Epoxy resin

Nhựa epoxy Epoxy resin còn được gọi là keo nhựa, nhựa, keo AB (A: Epoxy và B: bảo trì) là chất lỏng màu vàng nâu, không mùi mà không pha loãng, có khả năng mang tốt. Nhựa epoxy có thể được sử dụng để đúc các mẫu hoặc tạo lớp phủ trên bề mặt xe hoặc tàu để bảo vệ và ngăn ngừa mài mòn. Nhựa Epoxy resin được chuẩn bị theo một tỷ lệ nhất định để hình thành các sản phẩm khác, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, xây dựng như sơn không thấm nước, lớp phủ thân tàu, keo vì tính chất của nhựa Epoxy resin hẹp hẹp khi thay đổi thời tiết.

Ngoài ra, chúng là một vật liệu giúp liên kết các vật liệu khác như thủy tinh, nhựa, gỗ hoặc kim loại. resin, epoxy resin trên thực tế, nhựa epoxy được sử dụng trong các dấu hiệu khá nhiều và dễ sử dụng vì chúng chủ yếu được trộn lẫn trong một trong hai tỷ lệ 1: 1 hoặc 2: 1 phù hợp cho người mới và quan tâm người dân. Tạo ra.

Mọi người có thể sử dụng nhựa epoxy cho bức tranh 3d, đổ ngọn bàn, sản phẩm khuôn, làm đồ trang sức, sơn … Khi công nghệ phát triển mạnh mẽ, nhựa epoxy mới có khả năng chịu đựng tốt, cứng, trong suốt, chống ăn mòn và chống tia cực tím, vì vậy Nó cũng được sử dụng để làm đồ trang sức với độ đàn hồi cao. Khi nhẫn, chuỗi, vòng tay, tranh ..

với nhiều giá khác nhau phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nhựa epoxy có 2 loại chính: nhựa epoxy trong suốt (loại rõ ràng), nhựa epoxy trong suốt DTAB và nhựa epoxy cứng (loại cứng). Cụ thể, nhựa trong suốt với độ trong suốt tương tự như tinh thể hoặc kính, nhưng nếu được sử dụng trong một thời gian dài sẽ biến tổng thể, nhựa siêu dtab cũng trong suốt, ít bọt, chống tia cực tím nên sử dụng lâu dài không bị đổi màu.

Màu vàng.

Polyester resin

Polyester resin là một loại nhựa tổng hợp của polyester trong chất lỏng màu vàng nhạt, hơi nhớt và mùi đặc trưng. Loại resin này có giá khá rẻ, do đó, nó chủ yếu được sử dụng trong chế tạo nhựa thông thường, các sản phẩm đúc có độ dày cao. Theo thời gian, Polyester resin Hấp thụ tia UV nên được tô màu nhanh chóng.

Polyester resin.

Polyurethane resin

Polyurethane resin Polyurethane resin Loại này có một loại nhựa PU, PU có thể không thấm nước, độ bám dính cao, khả năng chịu nhiệt tốt, khả năng chống mài mòn cao, do đó nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất cao su, làm nệm và đóng tàu. , Lớp phủ, chống thấm và giá cao. Tuy nhiên, nhựa polyurethane có nhược điểm là thoát nước, nồi ngắn và nhiều bọt để loại này không được sử dụng trong các lĩnh vực nghệ thuật và thủ công.

Tham khảo thêm: Thiết kế cơ bản là gì? Các hồ sơ thiết kế cơ bản là gì?.

Acrylic resin

Acrylic resin Cuối cùng, nhựa hoặc tên khác là nhựa acrylic tồn tại trong các hình thức trong suốt có thể hòa tan trong nước và được sử dụng rộng rãi khi tạo chất kết dính hỗn hợp. Hiện tại, nhựa acrylic cũng được sản xuất thành các màu sắc khác nhau để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của con người. Nhựa acrylic được chia thành 3 loại chính: nhựa nhiệt dẻo, nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt dẻo.

Nhựa nhiệt dẻo acrylic resin acrylic resin được sử dụng trong lĩnh vực sơn cho kim loại, sơn xe bằng cách không màu, trong suốt và hầu như không phản ứng với bột acrylic trái ngược với loại trên, acrylic linh hoạt có nhiều màu, khá bền và dễ gia công Được sử dụng trong thiết kế, tạo ra keo nhiệt màu nước acrylic acrylic được sử dụng chủ yếu trong sơn công nghiệp vì nhựa này bền ngay cả khi làm việc với các hóa chất khác, thậm chí CHUNG ổn định hơn và sáng bóng khi khô. Có thể nói rằng nhựa là một trong những vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống của con người, đặc biệt là trong sơn chống thấm trong xây dựng. Với nhiều ưu điểm nổi bật như độ trong suốt, tia chống tia cực tím, có khả năng chữa lành nhanh chóng ngay cả trong nước, có thể đánh bóng để tăng độ sáng ..

nhựa giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí và nguyên liệu thô. Trên thị trường, có nhiều loại nhựa resin khác như nhựa resin, Epoxy resin … để có thông tin chi tiết và nắm lấy resin là gì nhựa, hoặc resin epoxy là gì, vui lòng CMT dưới đây bài viết này về tin tức xây dựng để tư vấn thêm.

Keo Resin có những loại nào?

Những loại keo Resin có gì? Tùy thuộc vào thành phần và tính chất mà keo Resin có các loại khác nhau trên thị trường. Sau đây là các keo Resin phổ biến thường được sử dụng trong suốt Epoxy Resin trong suốt: Keo này có độ trong suốt như Crystal. Thông thường, Epoxy Resin gốc sẽ có màu vàng nhạt, tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi dung môi kết hợp hoặc tích hợp sẽ tạo ra các keo epoxy Resin trong suốt khác nhau.

Epoxy Resin Hard: Keo này đã vượt qua sự mềm mại trong Epoxy Resin gốc. Keo polyester Resin: là một loại Resin công nghiệp (rễ polyester), với chất lỏng nhẹ, nhẹ và không mùi. Với lợi thế lớn nhất của giá rẻ (có thành phần nhựa thấp nhất trong thành phẩm resin), nó thường được sử dụng trong các sản phẩm đúc có độ dày và sản phẩm tiêu thụ keo.

Khiếm khuyết của keo này là không có khả năng chống tia cực tím, vì vậy nó dễ dàng ngả theo thời gian. PU Keo Resin: PU Resin (Polyurethane Resin) Hình thức ban đầu rất bận rộn, thời gian trong thời gian ngắn (thời gian nồi) ngắn, vì vậy nó không phù hợp để tạo các sản phẩm hoàn thành 3D trong suốt như keo epoxy Resin.

Phân loại hóa chất Resin

Phân loại hóa học Resin epoxy Resin – Epoxy resin (keo epoxy hoặc keo epoxy) hoặc keo ab (A: Epoxy, B: chất niêm phong) là một hóa chất lỏng màu nâu hoặc vàng, không mùi, chống loãng, chống nước tốt, mềm, cứng và tốt Mang phải được sử dụng để đúc một mẫu hoặc tạo một lớp phủ bề mặt bảo vệ. Keo này được trộn lẫn từ hai loại dung dịch với một tỷ lệ nhất định để tạo thành thành phẩm. – Epoxy resin được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp như tạo ra lớp lót hoặc lớp phủ vỏ, ..

cũng như trong dân thường như xử lý bề mặt, lớp phủ, keo dán, … với các đặc tính không ấm cúng khi sấy khô quả trong Độ bám dính của các vật liệu như gỗ, kim loại, thủy tinh, nhựa, … – epoxy resin là phổ biến nhất trong trường thủ công và phù hợp với những người bạn mới làm quen với lĩnh vực này.

Ngoài việc trộn dễ dàng (thường là 1: 1 hoặc 2: 1), dễ dàng tìm kiếm, thời gian nồi khá phù hợp (~ 15-20p) để giúp bạn có nhiều thời gian xử lý trộn. – Ứng dụng của nhựa epoxy Resin rất đa dạng: Vẽ tranh cá 3D, bàn đổ, bàn đổ, sản phẩm trang trí khuôn, trang sức, … – Gần đây xuất hiện một số loại epoxy resin chất lượng cao có những ưu điểm vượt trội về độ cứng, độ trong suốt, chống tia cực tím (Chống màu) và chống xói mòn.

Các loại này vượt qua sự mềm mại của Epoxy Resin (loại gốc được định sẵn như Polyester Resin hoặc Polyurethane Resin). Do đó rất thích hợp để chế tạo trang sức (dây chuyền, vòng, vòng tay, hoa tai), trang trí, tranh 3d, … tuy nhiên, giá khá cao và tùy thuộc vào mức độ, ít bọt, ..

epoxy Resin trong suốt (loại rõ ràng) : Sử dụng tạo thành phẩm trong suốt như thủy tinh hoặc tinh thể. Nếu bạn muốn trộn màu sắc, hãy sử dụng epoxy resin thông thường với màu vàng mờ để tiết kiệm. Epoxy Resin Ultra Clear DTAB vượt trội so với độ trong suốt, ít bọt, kháng UV (không phải màu vàng nghiêng theo thời gian).

Epoxy Resin cứng (loại cứng): Vượt qua độ mềm trong Epoxy resin gốc. Polyester Resin – Polyester Resin là một polyester lỏng, nhớt, màu sáng và mùi đặc trưng. Polyester resin được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa thông thường và composite.

– Vì Polyester resin có giá rẻ, nó được sử dụng để đúc các sản phẩm có độ dày và keo. Tuy nhiên, loại này không có khả năng chống tia cực tím, vì vậy nó sẽ dựa vào sau một thời gian. Polyurethane Resin – Polyurethane resin (PU hoặc PU Resin) có những ưu điểm vượt trội như chống nước, bền, độ bám dính cao, chống xói mòn, chịu nhiệt tốt, ..

– PU resin được sử dụng trong chế tạo cao su tổng hợp, nệm, ứng dụng trong sản xuất tàu , ô tô, sơn phủ, chống thấm, … – Tuy nhiên, polyurethane resin rất bận rộn, thời gian nồi ngắn và nhiều bọt phải không phù hợp dưới dạng epoxy resin trong sáng tạo thành phẩm 3d trong suốt.

Nhựa Resin là gì?

Resin là gì nhựa? Resin là gì nhựa? Nó là một loại vật liệu cấu thành các tấm Resin thông qua ánh sáng và ECO Resin. Bằng các tính chất đặc biệt của nhựa Resin, loại vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và gia đình. Ví dụ, dòng sản phẩm Resin xuyên và ECO Resin.

Hai loại vật liệu trang trí kiến trúc đang bắt đầu dẫn đầu xu hướng trang trí kiến trúc. Bởi vì vẻ đẹp lộng lẫy, đặc biệt cùng với chi phí rẻ hơn của những viên đá tự nhiên. Vì vậy, đã dần dần chiếm lĩnh trang trí kiến trúc nội thất tại Việt Nam.

Các ứng dụng quan trọng của Resin

Ứng dụng quan trọng của Resin Polyester Resin là một trong những hóa chất công nghiệp quan trọng để sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp và trong cuộc sống. Polyester Resin có thể được sử dụng để sản xuất các mặt hàng nhựa và nhựa thông thường. Nhựa composite là một loại nhựa phổ biến được trộn với nhiều quân tiếp viện như sợi thủy tinh, sợi carbon, bột đá, bột kim loại, bột gốm ..

với khả năng chịu nhiệt cao, chống ăn mòn trong các tác động vật lý và hóa học, nén và chống PVC tốt hơn, Nhựa PP, PE, nhựa ABS. Composite nhựa thường được gọi là nhựa FRP. FRP là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ nhựa gia cố Fibeglass có nghĩa là sợi thủy tinh.

Polyester Resin hoạt động như một vật liệu chính để liên kết trong nhựa composite và sợi thủy tinh đóng vai trò là củng cố. Vỏ nhựa được sử dụng rất nhiều trong sản xuất dân dụng và các ngành công nghiệp như bể tổng hợp có chứa hóa chất, bể nhựa composite xử lý nước thải, bọc nhựa composite cho nền thép, bê tông chống ăn mòn hóa học. Sản xuất cao su tổng hợp, mũ bảo hiểm, thuyền tổng hợp, composite composite, ghế chờ xe buýt tổng hợp, phòng tắm composite, bể chứa nước composite, tháp làm mát composite, chậu hoa composite, sản phẩm tắm với composite, đường dẫn xăng, dây dẫn xăng, Bể tự hoại composite, lốp xe hơi, xe máy, xe đạp, đồ chơi trẻ em ..

và nhiều sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Trên đây là một số thông tin cơ bản về Hóa chất Resin, một trong những trợ lý mạnh mẽ của ngành công nghiệp nhựa. Hy vọng thông qua các cổ phiếu trên, bạn đã thêm một tài nguyên khi tìm hiểu về hóa chất đặc biệt này.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Sending
User Review
0 (0 votes)