Thiết kế nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn?

Thiết kế nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn?

Thiết kế nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn?

Từ trước đến nay, dù là những ngôi nhà xưa cũ hay là những ngôi nhà hiện đại thì khi thiết kế, con người thường rất chú trọng về vấn đề phong thủy. Theo quan niệm dân gian, một ngôi nhà mà được thiết kế hợp phong thủy của gia chủ thì chắc chắn rằng sẽ cầu được sức khỏe cũng như là sự may mắn trong chính ngôi nhà của mình. Chính vì thế nên việc thiết kế nhà theo phong thủy đã trở thành một trong những thói quen khi người Việt Nam xây dựng nhà cửa. Vậy thì làm như thế nào để xây dựng, thiết kế nhà cho phong thủy hợp lý nhất và chuẩn nhất.

Bày trí phòng khách như thế nào?

Thiết kế nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn?

Trong hệ thống một ngôi nhà cơ bản hiện nay thì chắc chắn phòng khách là một trong những trọng điểm của ngôi nhà. Đầu tiên để có thể thiết kế được một ngôi nhà phong thuỷ hoàn hảo thì bạn cần phải đầu tư vào phòng khách trước. Bởi vì phòng khách không chỉ là nơi cả gia đình cùng đoàn tụ với nhau mà bên cạnh đó thì nó còn là nơi để tiếp khách khi có khách đến chơi nhà, con là nơi để tổ chức tiệc tùng mỗi khi trong gia đình có dịp gì đó quan trọng.

Để có thể thiết kế phòng khách theo phong thủy của một ngôi nhà theo đúng phong thủy, thì đầu tiên bạn cần phải đặt vị trí của phòng khách sao cho hợp lý nhất. Người ta thường cho rằng phòng khách chính là nơi đón tài lộc. Vậy nên khi mà bạn đặt phòng khách thì bạn nên lựa chọn chỗ ở chính giữa ngôi nhà, ở mặt trước ngôi nhà hoặc là ở hướng đón gió.

Bởi vì như thế thì căn phòng khách của bạn mới có thể đón được tài lộc từ bên ngoài vào trong nhà. Tiếp theo là khi bạn lựa chọn bố trí nội thất ở trong gia đình thì bạn cần phải lựa chọn cực kỳ cẩn thận thì mới có thể phù hợp với phong thủy. Nên lựa chọn nội thất không bị che quá tầm mắt, tạo nên sự gọn gàng, thông thoáng trong ngôi nhà của bạn.

Một căn phòng khách thì nên cần thiết kế theo một hình dạng nhất định nào đó, để thể hiện sự an toàn trong ngôi nhà của mình. Thông thường thì người ta sẽ thiết kế phòng khách theo một hình vuông vắn hoặc là theo hình tròn, thể hiện sự tròn đầy trong ngôi nhà của mình. Vì khi bạn thiết kế theo hình này thì nó sẽ thể hiện được sự sum vầy, mang tính đoàn kết trong ngôi nhà của bạn.

Một trong những điều quan trọng nhất khi thiết kế phòng khách theo phong thủy đó chính là cần phải có một bộ bàn ghế. Thông thường thì người ta sẽ mua một bộ bàn ghế để sắp xếp theo hình chữ U, giống như một hướng đi đón tài lộc vào trong vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nếu như bạn muốn đúng theo như phong thủy thiết kế nhà thì bạn nên mua bộ sofa hình chữ U đặt giữa trung tâm của ngôi nhà.

Bài trí phòng ngủ như thế nào để hợp với phong thủy?

Thiết kế nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn?

 Ngoài phòng khách ra, phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong một ngôi nhà. Đối với phòng ngủ thì đây là một không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình, vì thế nên sẽ bày trí phòng ngủ theo sở thích cũng như là theo mệnh của mỗi chủ nhân của căn phòng đó. Nhưng thông thường thì những nguyên tắc để bài trí một căn phòng ngủ theo phong thủy thì nên bắt đầu từ những kiểu bài trí nhỏ nhặt nhất.

Từ xưa đến nay thì người ta cứ nghĩ rằng cây xanh chính là một trong những tác nhân tốt, nó có thể giúp bạn thanh lọc được không khí, tạo nên cảm giác thoải mái cho con người. Tuy nhiên thì đối với cây cảnh, người ta chỉ nên đặt ở ngoài phòng khách để mang đến tài lộc cũng như là giúp thanh lọc không khí. Còn đối với cái cảnh mà đặt ở trong phòng ngủ thì hoàn toàn là không nên. Nếu như bạn đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ thì nó sẽ không đem đến những lợi ích cho bạn như bạn đang nghĩ.

Đối với phòng ngủ của các cặp vợ chồng thì nên bày trí cách đơn giản nhất có thể. Người ta kiêng kỵ bày trí những bức tranh quá rối mắt, những vật dụng quá nổi bật ở trong căn phòng của các cặp vợ chồng vậy bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tình trạng hôn nhân của hai vợ chồng, hôn nhân không thuận lợi, gia đình không hạnh phúc.

Thiết kế nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn?

Khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy thì vấn đề đặt giường ngủ cũng rất là quan trọng. Thông thường thì người ta sẽ lựa chọn được giấc ngủ sát với vách tường. Tuy nhiên thì điều này hoàn toàn không nên làm và hoàn toàn sai đối với phong thủy. Đối với giường ngủ thì bạn chỉ nên cái ở giữa trung tâm của căn phòng, không nên sát bức tường, đi người ta quan niệm rằng nếu như đặt sát với vách tường thì nó sẽ tạo cảm giác rất ngủ không ngon và không được yên tâm.

Đối với cửa sổ ở trong phòng ngủ thì bạn nên lắp rèm cửa để có thể tạo cảm giác an toàn trong giấc ngủ của mình. Nếu như không có rèm cửa thì ánh nắng sẽ chiếu vào trong phòng của bạn, điều này gây bất lợi cho sức khỏe của bạn sau này.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Sending
User Review
0 (0 votes)