Vách ngăn chống cháy hiệu quả số 1 nơi bán uy tín nhất 

Vách ngăn chống cháy hiệu quả số 1 nơi bán uy tín nhất 

Vách ngăn chống cháy thạch cao hoặc trần thạch cao là công trình thi công phổ biến hiện nay. Việc sử dụng vách ngăn có tác dụng chống cháy vừa giúp tăng thẩm mỹ công trình vừa giúp chống lửa, cách nhiệt, cách âm, chống thấm tốt… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về các loại vách ngăn chống cháy hiệu quả và đơn vị thi công uy tín. 

Tấm vách ngăn chống cháy

Vách ngăn chống cháy là gì? 

Vách ngăn chống cháy hay vách thạch cao chống cháy là loại vật liệu thạch cao có tính năng cách nhiệt, chống bắt cháy khiến ngọn lửa không tràn sang các khu vực khác, giúp đảm bảo an toàn về người và tài sản. 

Vách ngăn thạch cao chống cháy nên dùng cho các công trình
Vách ngăn thạch cao chống cháy nên dùng cho các công trình

Tại sao nên dùng vách ngăn chống cháy 

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021, toàn quốc đã xảy ra 1.723 vụ cháy gây thiệt hại nặng nề về về người và quả, hậu quả là 72 người chết, 104 người bị thương, tài sản ước tính 332,91 tỷ đồng. 

Để tránh gây nên những hậu quả đau thương đó, việc áp dụng tấm vách ngăn chống cháy trong các công trình là điều đặc biệt cần thiết. 

Ưu điểm và nhược điểm của vách ngăn chống cháy.

Vách ngăn chống cháy thạch cao sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội bao gồm: 

 • Khả năng chống cháy tốt, ngăn chặn lửa lan sang các khu vực khác, giúp diện tích bắt lửa bị thu hẹp. 
 • Khả năng chống ẩm,chống mọt và bền vững cùng thời gian.
 • Thi công và lắp đặt đơn giản, có đa dạng mẫu mã, người dùng có thể thoải mái chọn kiểu dáng. 
 • Vách ngăn có khả năng chịu được tác động lớn trong khi đó trọng lượng lại khá nhẹ nên tiết kiệm chi phí thi công. 
 • Ngoài khả năng cách nhiệt vách ngăn chống cháy còn được xem như một giải pháp cách âm, cách nhiệt tốt. 
 • Dễ dàng tháo rời để sửa chữa và thay thế. 

Nhìn chung vách ngăn chống cháy sở hữu nhiều ưu điểm, nhược điểm của loại nguyên liệu này nằm ở chỗ chủ nhà không thể tự thi công mà cần mượn thợ chuyên nghiệp tới làm để đạt hiệu quả và an toàn cao. Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều loại nguyên liệu nên cần cân nhắc khi lựa chọn.  

Vách ngăn chống cháy có nhiều ưu điểm nổi trội
Vách ngăn chống cháy có nhiều ưu điểm nổi trội

Công dụng của tấm vách chống cháy.

Vách ngăn chống cháy được áp dụng đa dạng cho các loại công trình. Vị trí của nó có thể đặt ở giữa các tầng, nằm ở sàn ngăn giữa, ở vách các phòng, căn hộ hoặc vách các khu vực hành lang, cầu thang, lối thoát hiểm… 

Các loại vách ngăn chống cháy trên thị trường

Hiện tại có đa dạng các loại vách ngăn chống cháy trên thị trường, tuy nhiên đều tập trung vào những công dụng chuyên biệt như chống cháy, cách nhiệt… Vậy nhưng chọn loại nào để phù hợp với căn nhà hay mục đích sử dụng của bạn thì nên tham khảo chuyên gia tư vấn. 

Vách ngăn chống cháy cemboard

Vật liệu của loại vách ngăn này gồm: hỗn hợp xi măng Pooc-lăng kết hợp với oxit silic và sợi cellulose tinh chế. Trong đó có các hợp chất vô cơ gồm thành phần không chứa amiang một hợp chất gây ung thư.

Vách ngăn chống cháy bằng tấm duraflex

Được tạo bởi từ hỗn hợp các vật liệu như xi măng portland kết hợp cùng cát siêu mịn và  sợi cellulose. Ngoài ra còn có vôi, perlite, vermiculite và mica.

Tấm thạch cao Gyproc

Gồm có thành phần là thạch cao CaSO4.H2O kết hợp với một số phụ gia thêm những sợi bông thủy sinh để tạo nên hiệu quả cách nhiệt tốt nhất. 

Vách ngăn chống cháy EI 

Bên cạnh những loại vật liệu trên vách ngăn chống cháy EI được đánh giá là vách ngăn chống cháy loại 1 được các chủ công trình ưa thích và nhận được lời khuyên tin dùng từ các thợ thi công chuyên nghiệp.  

Vách ngăn chống cháy loại 1 EI có cấu tạo của một vách ngăn đa chức năng nó có thể sử dụng vừa để ngăn cách cũng như phân chia không gian phòng ốc, vừa có tác dụng chống cháy hiệu quả cao giúp đảm bảo sự an toàn cho các công trình. 

Vách chống cháy EI có nhiều loại khác nhau, có loại chống cháy trong 60 phút, 120 phút, 150 phút…, tùy theo khả năng chống chịu lửa trong thời gian quy định mà tấm thạch cao sẽ dùng độ dày hay mỏng, nhiều lớp hay ít lớp.

Vách ngăn thạch cao chống cháy 60 phút

Vách ngăn chống cháy EI 60 được cấu tạo gồm 2 tấm thạch cao chống cháy ốp vào mặt khung thạch cao giúp khu vực đó chống cháy chịu nhiệt trong 60 phút. Tấm vách ngăn này có cấu tạo nhẹ giúp công trình giảm trọng lượng đến 20-30% so với tường gạch ống. Điều này giúp chủ đầu tư có thể tối ưu kết cấu, tiết kiệm vì giảm chi phí đầu tư nhưng vẫn giữ được hiệu quả cho công trình. 

Vách ngăn thạch cao chống cháy 120 phút

Cấu tạo của vách ngăn chống cháy 120 phút cấu tạo tương tự như tấm EI 120 chống nhiệt chịu được nóng trong khoảng thời gian 120 phút. Khung vách EI 120 có chiều cao trung bình là 3000mm. Tấm thạch cao chống cháy có kích thước 1200 x 2400mm – 1220 x 2440mm, độ dày từ 12.7mm – 15.9mm.  Giữa 2 lớp của tấm thạch cao này được cho thêm vật liệu cách nhiệt như thủy tinh, bông sợi khoáng… để tăng thời gian chịu nhiệt giúp bản vệ lớp ngăn trước khi lửa phá hủy, chống lan nhiệt.

Vách ngăn thạch cao chống cháy 150 phút

Độ dày của vách ngăn chống cháy loại 1 EI 150 dày 126 mm, tỉ trọng 42 kg/m3. Sản phẩm có cấu tạo gồm hai mặt là các tấm thạch cao chống cháy KHS FA, có độ dày đến 10 mm, khung đứng. Phần lõi là lớp bông khoáng có tỉ trọng > 40 kg/m3, độ dày là 100 mm. Điều này giúp tấm thạch cao có khả năng chịu nhiệt 150 phút, thời gian đủ dài để có thể sơ tán người và đồ đạc một cách tốt nhất, tối ưu thiệt hại nhất. 

Ngoài chống cháy, vách ngăn EI 150 còn giúp cách âm đạt 50 dB, chịu nhiệt, chống thấm, chống mối, chống cong vênh hay rạn nứt, độ bền công trình lên đến 30 năm.  

Tất cả các loại vách ngăn chống cháy trên đều được cục Phòng cháy – chữa cháy kiểm định chất lượng, cho phép hoạt động và cung cấp ra thị trường.

Báo giá vách ngăn chống cháy

Tiêu chuẩn vách ngăn chống cháy

Đây là vật liệu quan trọng trong các công trình lớn, trong xây dựng các chủ thầu nên sử dụng vách ngăn chống cháy đạt chuẩn để đem lại hiệu quả tốt nhất. Tiêu chuẩn của một vách ngăn chống cháy cần đáp ứng được điều kiện dưới đây: 

 • Điều kiện về tính bền vững gồm kết cấu phải vững chắc và an toàn.
 • Điều kiện về khả năng nhiệt cần đảm bảo sự cách nhiệt ở 2 khu vực cháy và ở khu vực không bị cháy có nhiệt độ trên bề mặt cháy < 140 độ C. 
 • Điều kiện về tính toàn vẹn của hệ thống được xét đến là: hệ thống chống cháy hiệu quả cao cần có độ vững chắc gồm vách không đổ, sập, không có lửa kéo dài hơn 10s ở một bề mặt không cháy; bề mặt vách ngăn không có các vết nứt rộng hơn 5mm và dài hơn 11mm. 
 • Điều kiện về vật liệu được quy định phải cách nhiệt tốt, chống cháy và chống lan truyền ngọn lửa.
Vách ngăn chống cháy hiệu quả tại DangPhuc Gypsum
Vách ngăn chống cháy hiệu quả tại DangPhuc Gypsum

Đơn vị cung cấp và thi công uy tín

Yếu tố quyết định của một công trình có tốt hay không đó là đơn vị thi công. Có rất nhiều các đơn vị cung cấp và thi công vách ngăn chống cháy trên thị trường nhưng khách hàng nên lựa chọn các đơn vị uy tín, đạt chất lượng cao, có kinh nghiệm lâu năm. Dangphuc Gypsum sử dụng các vật liệu chống cháy uy tín, chất lượng được Cơ quan Phòng cháy – chữa cháy kiểm định, cho phép hoạt động và cung cấp ra thị trường, có tác dụng chống cháy từ 30-150 phút. Thời gian thi công đúng kế hoạch, đúng cam kết với gia chủ. Đồng thời công trình cần được đảm bảo chất lượng, có độ bảo hành, bảo trì tốt, hậu mãi về sau. Giá cả cạnh tranh, phù hợp cũng là yếu tố cân nhắc khi khách hàng lựa chọn công trình. Ngoài vách thạch cao chống cháy, chúng tôi còn thi công đa dạng các loại vách thạch cao khác nhau. 

Báo giá các loại vách ngăn chống cháy 

Như đã chia sẻ, có đa dạng các loại vách ngăn khác nhau trên thị trường, báo giá vách ngăn chống nhiệt hay mức giá thi công thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

 • Đơn vị thi công: Để có thể thi công hiệu quả, đạt chất lượng và độ bền cao khách hàng nên chọn đến đơn vị thi công uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và nhận mức báo giá cạnh tranh tốt nhất. 
 • Diện tích và khu vực thi công. Tùy theo diện tích, khu vực và các yêu cầu thi công của từng khách hàng mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Khi tiếp nhận đơn hàng của khách, đơn vị thi công sẽ khảo sát và có bản thiết kế riêng, từ đó có thể tính toán chi tiết các hạng mục thi công. 
 • Thời gian thi công cũng ảnh hưởng đến mức giá thi công của hạng mục.Thường vào thời điểm đầu năm và cuối năm thì mức giá sẽ cao hơn so với thời điểm giữa năm. 
 • Vật liệu khách hàng lựa chọn là yếu tố quan trọng quyết định giá thành thi công của công trình, mỗi loại tấm vách ngăn sẽ có mức giá khác nhau.

Để có thể báo giá các loại vách ngăn chính xác, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Vách ngăn chống cháy là vật liệu cần thiết cho mọi công trình. Hy vọng với bài viết trên quý khách sẽ nhận được thông tin chi tiết và hữu ích. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng đội ngũ thợ lành nghề và niềm tin về chất lượng công trình Dangphuc Gypsum tự hào là một trong những đơn vị thi công vách ngăn chống cháy uy tín và hiệu quả số 1. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 314/27/1B, Bùi Hữu Nghĩa, Tân Vạn, Biên Hoà, Đồng Nai

MST: 8398716522

Website: tranthachcaogiare.vn/ 

Email: Thachcaoco.ltd@gmail.com

Hotline: 0981.539.345

Thời gian làm việc: 7h – 21h ; Thứ 2 – Chủ nhật

 

Các bạn tải file này tại đây nhé:

 • Chất lượng
 • Uy tín
 • Giá cả
Sending
User Review
0 (0 votes)