Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh thế nào cho hợp lý và đẹp mắt

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh thế nào cho hợp lý và đẹp mắt

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh thế nào cho hợp lý và đẹp mắt

Xây nhà ở kết hợp với nơi để kinh doanh là một trong những xu thế hiện nay để tiết kiệm chi phí cũng như giúp người chủ có thể quản lý, kiểm tra và giám sát cửa hàng của mình một cách tốt nhất. Để xây dựng được một bản thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh được hoàn hảo, chúng ta cần lưu ý một vài yếu tố sao cho ngôi nhà vừa đáp ứng được mục đích kinh doanh, vừa có thể phục vụ nhu cầu ăn ở sinh hoạt của mình và người thân trong gia đình.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh đảm bảo an toàn và phù hợp với loại hình kinh doanh

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh thế nào cho hợp lý và đẹp mắt

Do nhà ở kết hợp với môi trường kinh doanh nên yếu tố an ninh càng cần được chú ý và thắt chặt hơn. Bạn cần xây dựng nhà với hệ thống cổng bao quanh chắc chắn hoặc làm 2 lớp cửa : cửa sắt và cửa kính. Điều này sẽ giúp cho toàn bộ ngôi nhà trông rất đẹp mắt và cũng rất đảm bảo an toàn. Ngoài ra, hệ thống camera an ninh cũng là giải pháp tốt giúp chủ nhà có thể theo dõi và kiểm tra an ninh khu vực xung quanh nhà của mình một cách tiện lợi và chủ động hơn.

Nếu bạn đang thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh để làm gara sửa chữa oto kết hợp với nhà ở ở tầng trên thì bạn sẽ cần lưu ý về diện tích, độ cao, độ rộng của không gian kinh doanh, hệ thống cấp thoát nước, điện nước sao cho phù hợp để phục vụ công việc của mình. Do vậy, tùy thuộc vào từng mặt hàng, ngành nghề kinh doanh mà chúng ta cần có những bản thiết kế sao cho phù hợp để đáp ứng đặc điểm của mặt hàng, lĩnh vực mà mình đang kinh doanh cũng như đảm bảo có đủ giấy phép kinh doanh đúng thủ tục luật pháp.

Phân biệt rành rọt khu vực kinh doanh và khu vực sinh sống khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh thế nào cho hợp lý và đẹp mắt

Những ngôi nhà to kết hợp giữa nhà dân và khu vực kinh doanh có thể xảy ra nhiều bất cập, dẫn đến sự bất tiện cho việc sinh sống, ăn ở,… Do vậy, khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh, bạn cần có sự tách biệt giữa 2 khu nhà. Ví dụ như việc bố trí phòng khách cần phải thuận tiện, hạn chế tiếp xúc với khu vực vệ sinh của khu kinh doanh, nhà vệ sinh dành cho khách cần phải tách biệt với nhà vệ sinh của khu nhà ở để tránh sự bất tiện.

Ngoài ra, bạn còn cần thiết kế sao cho 2 khu vực được tách biệt với nhau, ngăn cách bằng tường hay bức ngăn, cửa ra vào, đóng cửa rào để hạn chế sự xâm nhập không phù hợp của những người lạ và cũng để cảnh báo cho những vị khách vô tình không chú ý. Một giải pháp khác có thể thực hiện chính là sử dụng một tầng nhà riêng biệt để làm khu vực kinh doanh và các tầng ở phía trên làm nơi sinh hoạt và ăn ở.

Chú ý lắp đặt hệ thống điện nước sao cho khoa học và hợp lý

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh thế nào cho hợp lý và đẹp mắt

Khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh rất cần chú ý đến hệ thống đường ống nước và điện trong tổng thể căn nhà. Việc cung cấp điện cho khu vực kinh doanh diễn ra thường xuyên với tải lượng lớn, do vậy bạn cần bố trí thêm các bộ aptomat, kích điện và máy phát điện để giúp nguồn điện ở khu vực kinh doanh hoạt động mạnh hơn, đề phòng trường hợp quá tải dẫn đến gián đoạn hay chập cháy không đáng có. Cách tốt nhất đó chính là nên lắp đặt 2 bộ điện áp khác nhau ở mỗi khu vực để người nhà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng mà không ảnh hưởng đến khu vực còn lại và cũng dễ dàng hơn khi sửa chữa.

Hệ thống cấp thoát nước cũng là một trong những vấn đề nan giải hiện nay của nhiều ngôi nhà kết hợp nhà ở với nơi kinh doanh. Các bạn cần có sự tư vấn và giúp đỡ của những người có kinh nghiệm trong việc lắp đặt mạng lưới điện nước để có thể xây dựng và thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh có hệ thống cấp thoát nước hợp lý, đảm bảo cung cấp nước đầy đủ cho cả hoạt động sinh sống và hoạt động kinh doanh.

Bố trí vị trí cửa ra vào và không gian xung quanh hợp lý khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Để thuận lợi khi sinh hoạt cũng như kinh doanh thì bạn nên xây dựng hệ thống cửa thông sang các khu, một cửa chính để làm mặt tiền tạo ấn tượng. Không nên thiết kế 2 khu nhà với phong cách giống nhau mà nên tạo 2 kiểu kiến trúc khác biệt để tạo vẻ đẹp riêng biệt. Khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh cần bổ sung thêm các yếu tố thiên nhiên như cây cối, vị trí xây nhà có không gian thoáng đãng, bố trí thêm các chậu cây, chậu hoa làm đẹp cho không gian và tạo cảm giác mát mẽ, thông thoáng, nhờ vậy không gian cũng như được mở rộng thêm.

Sau khi nắm chắc được những yếu tố trên, chắc chắn các bạn sẽ xây dựng được một bản thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh hoàn hảo, khoa học và hợp lý, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu ăn ở, sinh hoạt cũng như đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

 

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Sending
User Review
0 (0 votes)