Tips thiết kế nhà rộng 7m dài 11m khoa học, gọn gàng mà vẫn đầy đủ tiện nghi

Tips thiết kế nhà rộng 7m dài 11m khoa học, gọn gàng mà vẫn đầy đủ tiện nghi

Tips thiết kế nhà rộng 7m dài 11m khoa học, gọn gàng mà vẫn đầy đủ tiện nghi

Chúng ta thường nghĩ rằng đối với những không gian hẹp, chật chội và giới hạn diện tích thì thường gây ra nhiều bất tiện cũng như khó khăn trong việc thiết kế, sắp đặt nội thất,… Tuy nhiên, trong tình trạng đất chật người đông như hiện nay, đặc biệt là ở những thành phố lớn thì việc phải thiết kế những ngôi nhà chỉ rộng 7m, dài 11m là thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể xây dựng được một bản thiết kế nhà rộng 7m dài 11m một cách hoàn thiện, đầy đủ và đẹp mắt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Việc đầu tiên khi thiết kế nhà rộng 7m dài 11m : xác định màu sắc và kiểu cách thiết kế ngôi nhà

 

Đối với những phần đất có diện tích nhỏ hẹp, chúng ta nên lựa chọn phong cách thiết kế nhà ở hiện đại, đề cao sự tối giản và trang nhã, sang trọng. Không nên nhấn mạnh vào việc trang trí cầu kì kiểu cách vì nó sẽ khiến cho ngôi nhà càng trở nên chật chội và rối mắt hơn. Hãy tham khảo những mẫu thiết kế nhà phong cách đơn giản và hiện đại hiện nay và đề cao mục đích phục vụ cho cuộc sống mà không quá đề cao về thẩm mĩ màu mè. Chú trọng vào thiết kế theo hình khối cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật để giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn, tạo cảm giác gọn gàng và ngăn nắp.

Màu sắc khi thiết kế nhà rộng 7m dài 11m cũng rất quan trọng. Nếu như đối với những ngôi nhà có diện tích lớn thì việc lựa chọn màu sắc cần phong phú để không làm không gian trở nên trống trải thì những ngôi nhà chỉ vỏn vẹn rộng 7m dài 11m thì việc lựa chọn quá nhiều màu sắc giống như việc làm cho không gian càng trở nên chật chội hơn, rối mắt hơn và vô cùng bất hợp lý. Hãy lựa chọn 1 đến 2 tông màu đơn giản, trang nhã và dịu mắt cho ngôi nhà của bạn để giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát và sáng sủa hơn.

Lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp khi thiết kế nhà rộng 7m dài 11m

Khi thiết kế nhà rộng 7m dài 11m, bạn rất cần phải chú ý đến vấn đề lựa chọn và xếp đặt nội thất. Bạn vừa muốn đặt một bộ bàn ghế gỗ cổ điển, lại vừa muốn đặt một bộ sofa hiện đại và êm ái ? Hãy chỉ nên chọn 1 sản phẩm nội thất mà thôi. Một không gian càng chật hẹp sẽ càng cần một sự tối giản nhất định và sự sắp xếp hợp lý các sản phẩm nội thất sẽ giúp không gian đó mở rộng hơn, thoáng đãng hơn. Hãy thử tưởng tượng một không gian chật hẹp mà lại dày đặc nội thất sẽ trở nên chật chội và bí bách như thế nào.

Vì vậy, hãy lựa chọn những sản phẩm nội thất phục vụ cho cuộc sống của mình và loại bỏ những món đồ không sử dụng thường xuyên để nới lỏng không gian cho ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn những sản phẩm nội thất đơn giản nhưng trang nhã, sang trọng và tinh tế sẽ nâng cao năng khiếu thẩm mỹ của chủ nhà đối với khách đến thăm. Ngoài ra, việc bố trí rộng rãi nội thất còn tạo khoảng trống để tiện lợi trong việc đi lại, sinh hoạt và còn giúp không khí trong nhà được lưu thông dễ dàng, tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu và không bức bách.

Cắt giảm số lượng phòng không cần thiết khi thiết kế nhà rộng 7m dài 11m

Với kích thước hạn chế như vậy thì việc phân chia quá nhiều phòng sẽ khiến ngôi nhà trở nên tối mắt. Yếu tố cần nhất ở một không gian hẹp như vậy chính là sự tối giản. Bạn chỉ nên phân chia mỗi loại phòng 1 gian và không nên lắp đặt quá nhiều loại cửa phân cách, nhiều tường ngăn. Việc lắp đặt quá nhiều cửa sẽ khiến ngôi nhà trở nên chật chội, bó hẹp hơn, tạo cảm giác không thoải mái. Việc phân chia nhiều tường ngăn sẽ tạo cảm giác tù đọng, không gian như bị bó chặt lại.

Khi xây dựng bản thiết kế nhà rộng 7m dài 11m, bạn chỉ nên mỗi loại phòng phục vụ cho một chức năng : 1 nhà bếp, 1 phòng khách, 1 phòng ngủ. Nhà vệ sinh và nhà tắm có thể tích hợp thành một phòng để tiết kiệm diện tích cũng như cắt giảm đi số lượng phòng không cần thiết. Nếu có thể, hãy thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Sự hỗ trợ của những kĩ sư, chuyên gia thiết kế nhà rộng 7m dài 11m

Nếu bạn là người không có chuyên môn về lĩnh vực xây dựng nhà ở hay thiết kế công trình thì sự giúp đỡ của những người có chuyên môn là rất cần thiết, đặc biệt là khi thiết kế không gian cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp như thế này. Điều lưu ý quan trọng nhất khi thiết kế nhà diện tích nhỏ chính là làm thế nào để không gian trở nên rộng rãi và thoáng mát nhất có thể. Để thiết kế nhà rộng 7m dài 11m một cách hợp lý và khoa học, bạn cần có sự tìm hiểu và tham khảo bản cắt ngang sơ đồ của một số mẫu nhà trên mạng, tìm hiểu về cách bố trí, sắp xếp các gian phòng sao cho khoa học.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Sending
User Review
0 (0 votes)