Những yếu tố cần chú ý để có thể thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Những yếu tố cần chú ý để có thể thiết kế nhà 2 tầng đẹp

 

Những yếu tố cần chú ý để có thể thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Một ngôi nhà đẹp để xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, một nơi ấm cúng để quay trở về sau mỗi ngày làm việc mỏi mệt là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để thiết kế một ngôi nhà hoàn hảo, chúng ta không chỉ cần có một khoản kinh phí tương ứng mà còn có  những ý tưởng, những sáng kiến cũng những kinh nghiệm thiết kế nhà 2 tầng đẹp. Để giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc làm thế nào để thiết kế nhà 2 tầng đẹp như ý, bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời dành cho bạn.

Đầu tiên : Dự trù mức kinh phí xây nhà khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Những yếu tố cần chú ý để có thể thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Xây nhà cũng giống như mua một món đồ ăn, chúng ta phải dự tính xem trong ngân sách của mình còn bao nhiêu tiền, số tiền đó có đủ mua món đồ ăn đó hay không, và còn dư dả bao nhiêu tiền. Điều này rất quan trọng bởi phải có đủ kinh phí, bạn mới có thể bắt đầu lên ý tưởng để xây dựng bản mẫu thiết kế và mua sắm những vật dụng cần thiết, thuê nhân công để bắt tay vào xây dựng. Đối với những căn nhà 2 tầng thì mức kinh phí tối thiểu phải trong khoảng 700 trăm đến 1 tỉ đồng.

Bên cạnh đó thì gia chủ có thể lựa chọn nguyên vật liệu khác để xây nhà, do vậy mà chi phí sẽ có sự chênh lệch nhất định. Đối với những kiểu nhà thiết kế theo kiểu cách khắc tạc hoa văn cầu kì sẽ cần thời gian và nhân công có trình độ điêu khắc, do vậy sẽ tốn chi phí cao hơn những ngôi nhà thiết kế nhà 2 tầng đẹp đơn giản.

Thứ 2 : xác định phong cách thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Những yếu tố cần chú ý để có thể thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Hầu hết các ngôi nhà 2 tầng hiện nay đều được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Nếu như trước đây các ngôi nhà được thiết kế một cách cầu kì, cổ điển và phong cách trang trí chi tiết thì hiện nay, hầu hết mọi người đều ưa chuộng kiểu nhà đơn giản, hiện đại và sang trọng. Họ thường chú trọng vào xây dựng theo những hình khối cơ bản như hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông để tạo nên độ góc cạnh, vuông vức và tạo cảm giác gọn gàng, trang trọng hơn.

Mục đích của phong cách thiết kế nhà ở kiểu hiện đại chính là để phục vụ nhu cầu của con người và không quá quan trọng về vấn đề trang trí cầu kì, màu mè. Do vậy, từ kiến trúc của ngôi nhà đến cách sắp xếp bố cục, không gian khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp đều được tối giản để tạo nên sự thoải mái, thư giãn khi sinh sống, theo đuổi xu hướng đơn giản hóa cuộc sống của người Nhật để tiết kiệm công sức cũng như thời gian dọn dẹp, chăm sóc ngôi nhà.

 

Lắp đặt hệ thống đèn hợp lý cho từng gian phòng và tổng thể ngôi nhà khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Những yếu tố cần chú ý để có thể thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Hệ thống đèn trong nhà là điều mà người chủ cần lưu ý đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế nhà 2 tầng đẹp bởi vì hầu hết các ngôi nhà hiện nay đều lắp đặt đường điện âm tường, nếu không bố trí mạng lưới điện một cách khoa học thì sẽ rất khó để sửa chữa và dễ gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Người thiết kế cần xây dựng hệ thống điện sao cho ánh sáng được cung cấp đầy đủ ở mọi gian phòng, mọi lối đi trong nhà. Ánh sáng phải tươi tắn, không quá chói mắt mà vẫn tạo được độ ấm cúng, ấm áp trong ngôi nhà.

Để tạo nên một tổng thể ánh sáng hài hòa, màu sắc ánh sáng ở mỗi gian phòng cần phải có một sự tương đồng nhất định. Không nên sử dụng màu đèn quá trầm gây khó nhìn và cảm giác tối tăm cho không gian mà nên chọn màu sắc đơn giản như màu trắng vàng, sắc vàng nhẹ để vừa tạo màu sắc ấm áp, vừa rất sang trọng và hiện đại.

Chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Phong thủy là một vấn đề rất cần quan tâm và tìm hiểu khi bắt tay vào thiết kế nhà 2 tầng đẹp. Gia chủ cần lựa chọn giờ động thổ sao cho phù hợp với tuổi của chủ nhà để việc xây nhà được diễn ra êm đẹp, an toàn. Bên cạnh đó, việc xác định hướng cửa, cổng của nhà cũng rất quan trọng. Mỗi tuổi của chủ nhà sẽ phù hợp với những hướng khác nhau, do vậy rất cần chú ý đến vấn đề này. Màu sắc của cửa ra vào, màu nền, màu tường nhà cũng cần có sự tương thích với mệnh và tuổi của người chủ.

Vị trí đặt nhà bếp cần phải thuận theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức là đặt nhà bếp tại vị trí được coi là điểm xấu của ngôi nhà để hướng về một trong những hướng tốt của ngôi nhà. Ngoài ra cần lựa chọn vị trí đặt phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp cho phù hợp để không làm ô nhiễm luồng không khí tản ra khắp ngôi nhà.

Để có thể thiết kế được một ngôi nhà đẹp như ý muốn, bạn cần có sự tìm hiểu, tham khảo và học hỏi kĩ lưỡng hoặc cần đến sự trợ giúp của những kĩ sư, thiết kế chuyên nghiệp. Một ngôi nhà đẹp cần phải có một bản thiết kế nhà 2 tầng đẹp hoàn hảo, hoàn thiện và được chăm chút kĩ lưỡng ở mọi khía cạnh, mọi yếu tố.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Sending
User Review
0 (0 votes)