Những sai lầm cần tránh khi bạn trang trí phòng khách

Những sai lầm cần tránh khi bạn trang trí phòng khách
Những sai lầm cần tránh khi bạn trang trí phòng khách
Những sai lầm cần tránh khi bạn trang trí phòng khách

Trang trí là tất cả về những thứ bạn làm; màu sắc bạn chọn, đồ nội thất bạn yêu thích. Đôi khi việc trang trí không thể tránh khỏi những vấn đề không đáng có có thể xảy ra, và đặt biệt là những sai lầm bạn có thể mắc phải. Không ai có thể tránh khỏi những sai lầm khi thiếu kinh nghiệm, đặc biệt trong trang trí nhà cửa. 

Thảm có diện tích nhỏ

Bạn đang sử dụng một tấm thảm có diện tích quá nhỏ? Hãy đảm bảo rằng thảm có thể bao phủ cả 4 chân sofa và cả bàn cafe nếu có thể sẽ tốt nhất. Đừng chọn một tấm thảm nhỏ và không nằm trong khuôn khổ trang trí nào có thể khiến căn phòng bạn trong dị hơn rất nhiều. 

Chọn màu nền trước

Không bao giờ chọn màu sơn trước. Sơn có sẵn hàng ngàn màu và có thể dễ dàng thay đổi. Trước tiên, hãy chọn những món đồ đắt tiền nhất của bạn, sau đó trang trí xung quanh chúng. Nội thất là phần quan trọng nhất. Nếu khi bạn đã sử dụng nội thất và chưa chọn được sơn, giải pháp nhanh gọn và tiện nghi là sử dụng giấy dán tường trang trí như một biện pháp đơn giản sạch sẽ để làm cho nền tường thêm sạch hơn.

Đừng treo đèn chùm quá cao

Đừng treo đèn chùm quá cao
Đừng treo đèn chùm quá cao

Treo đèn chùm quá cao là một vấn đề. Bạn muốn thắp sáng căn phòng, không phải trần nhà. Bằng cách gắn đèn chùm quá cao, bạn đang hạn chế sự lan tỏa của ánh sáng. Bằng cách hạn chế sự lan truyền của ánh sáng, căn phòng của bạn sẽ có vẻ tối hơn. Sai lầm này có thể khiến bạn làm cho căn phòng trở nên tối hơn.

Một quan niệm khác có thể bạn đang vấp phải đó là chỉ sử dụng đèn trần thay vì các dạng chiếu sáng khác. Nghệ thuật trang trí đèn nên sử dụng đèn tường như một giải pháp làm sáng và trang trí mà rất nhiều người bỏ qua.

Đừng treo tác phẩm nghệ thuật quá cao

Mọi người có xu hướng treo nghệ thuật gần trần nhà hơn mức cần thiết. Tác phẩm nghệ thuật nên được treo ngang tầm mắt. Một vấn đề nữa là tác phẩm nghệ thuật quá nhỏ. Nếu bức tranh của bạn quá nhỏ hãy sưu tầm nhiều bức nhỏ tạo thành 1 bộ sự tập. Hãy đảm bảo rằng tác phẩm nghệ thuật chiếm ⅔ chiều dài sofa.

Không chọn rèm hoặc rèm ngắn

Không chọn rèm hoặc rèm ngắn
Không chọn rèm hoặc rèm ngắn

Rèm cửa nên lướt qua sàn nhà. Không sao nếu chúng dài hơn và đọng lại một chút, nhưng chúng không bao giờ được ngắn hơn. Những chiếc rèm quá ngắn cũng có tác dụng tương tự như những chiếc quần quá ngắn: chúng khiến bức tường trông như bị cắt ngắn và ngắn hơn so với thực tế. Rèm được ví như chiếc áo, nếu bạn bỏ qua chiếc rèm rất có thể căn phòng bạn trong thiếu tinh tế và mềm mại. Và hiện nay rèm cửa âm trần là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc trang trí nội thất.

Không sử dụng quá nhiều gối ném

Gối ném là điểm nhấn trang trí tuyệt vời nhưng không sử dụng nhiều đến mức bạn phải di chuyển chúng ra khỏi ghế dài, ghế hoặc giường trước khi ngồi hoặc nằm xuống. Chỉ vì nó được trưng bày theo cách đó trong một cửa hàng, điều đó không có nghĩa là diện mạo đó nên được lặp lại trong nhà của bạn.

Không có được điểm nhấn.

Rất có thể bạn thiếu đi một điểm nhấn cho không gian phòng khách của mình. Có rất nhiều ý tưởng để tạo điểm nhấn hãy làm cho nó nổi bật hơn. Trong bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào thì điểm nhấn vẫn giữ một vai trò cực kỳ quan trọng.

Đừng chọn phong cách quá thoải mái

Có rất nhiều món đồ có vẻ ngoài đặc biệt trông tuyệt vời nhưng không thoải mái khi ngồi vào. Hãy luôn nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng món đồ đó trước khi mua.

Nhiều bạn thường gặp phải vài vấn đề lựa chọn vì sở thích, tuy nhiên sau thời gian thì nó không còn phù hợp nữa khi đó bạn sẽ bỏ đi.

Đừng đẩy tất cả đồ đạc vào tường

Đừng đẩy tất cả đồ đạc vào tường
Đừng đẩy tất cả đồ đạc vào tường

Đôi khi kích thước phòng có thể làm cho điều này trở nên khó khăn, nhưng hãy cố gắng kéo đồ đạc ra xa các bức tường để tạo ra những khu vực trò chuyện thân mật hơn. Bạn có thể làm không gian chật chội hơn nếu cứ đẩy mọi thứ vào tường nhé.

Giày dép không có chỗ để.

Có thể bạn sẽ làm cho căn phòng khách của bạn có mùi bởi giày và dép hoặc chúng sẽ lộn xộn lên. Một chiếc tủ nhỏ là rất cần thiết, với một tủ giày gỗ công nghiệp rẻ tiền có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Không lên bố cục và bản vẽ trước khi mua sắm.

Có thể bạn thiếu đi bố cục cho việc mua sắm và sử dụng nội thất. Đây là một trong những sai lầm phổ biến khiến dư thừa hoặc sai kích thước. Do đó bạn cần đo trước khi chuẩn bị cho việc mua sắm và decor nội thất cho phù hợp nhất.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

  • Chất lượng
  • Uy tín
  • Giá cả
Sending
User Review
0 (0 votes)