Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát – phòng khán giả

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát – phòng khán giả

Thông tin dưới đây được tổng hợp từ kiến ​​trúc sư Neufert Phiên bản tiếng Pháp phiên bản tiếng Pháp và các tiêu chuẩn thiết kế nhà hát 9369: 2012 của Việt Nam. Kích thước phòng khán giả, xác định độ dài của khán phòng bắt đầu từ quá hạn của rèm nhung với giai đoạn. Không vượt quá 24m với hiệu suất kịch và 32m với các màn trình diễn âm nhạc.

Từ chiều dài của khán phòng, xác định chiều ngang của lỗ cửa sân khấu. Các phòng rộng 24m dài 12m, phòng dài 32m với vị trí ghế rộng 17m Đầu tiên, ghế giữa và ghế cuối ở phía sau Mẫu 3 110 độ, 60 độ và 32 độ. Kích thước chung của phòng khán giả và sân khấu sân của sân khấu với chiều rộng của miệng sân khấu.

Mất gấp 2 lần chiều rộng cho hai ranh giới của khu vực ghế. Từ điểm tụ điện kết nối miệng sân khấu với ranh giới ranh giới của khu vực ghế, ranh giới được xác định bởi các điểm I-II-B-C. Chiều cao của khán phòng được tính toán dựa trên khối lượng 4-8m3 / khán giả tùy thuộc vào đại diện của lớp chỗ ngồi nên sắp xếp theo đường cong để tạo ra một tiêu điểm và cảm giác cộng đồng cho khán giả.

Khoảng cách giữa ghế tên lửa 900mm. Trong đó lối đi của 1 hàng ít nhất 450mm. Rộng một chỗ ngồi tối thiểu 500mm x 550mm số lượng địa điểm tối đa liên tiếp khi lối đi 2 đầu là 32 chỗ.

Chiều rộng tối thiểu 0,8m khi có lối đi 2 đầu gồm 50 chỗ ngồi với các điều kiện trong vòng 4 hàng ghế có cửa để thoát rộng 1 m chiều rộng. Ít nhất là 1M tối thiểu theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hát : 2012 của Việt Nam, số lượng địa điểm tối đa trong một hàng ghế là lối đi từ cả hai ghế đầu hàng (ghế) chỉ có đoạn đường đầu hàng (ghế) khoảng cách rộng giữa Hai hàng ghế (cm) Số lượng ghế tối đa được sắp xếp theo một hàng ghế Độ dốc của phòng khán giả Phòng khán giả được xác định trên điểm quan sát thiết kế. Tùy thuộc vào loại hiệu suất sẽ có các quan sát thiết kế khác nhau.

Độ cao của mắt khi ngồi là tia khác biệt 1,1m là ghế 6cm / hàng trong trường hợp ghế ngồi. Mặt trước của hàng trước trên cùng là 1,5m. Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hát 9369: 2012 Mức độ cao của giai đoạn 0,9-1,15m.

Lối đi trước hàng trên cùng là 2,6m vào ban đêm, nếu chiếc xe lăn được xếp hạng ít nhất 3,2m chênh lệch cao trong hàng từ 12-15cm. Góc nhìn của khán giả ngồi trên khán giả bằng máy bay ngang nhỏ hơn 26 độ trên tầng 1 và ít hơn 40 độ cho hàng gần sân khấu. __A (hàm () {__ (‘ATATAGS B7EC33A172’, {phần: ‘370373’, định dạng: ‘inread’});}); __A (hàm () {__ ({id: ‘atatags b7ec33a1c0’, Location: 120, formfactor: ‘001’, nhãn: {văn bản: ‘Quảng cáo’, sáng tạo: {reportad : {Text: ‘Báo cáo quảng cáo này’,}, PrivACYSettings: {Text: ‘Privacy’,}}});});.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hát

Những điều cần lưu ý khi thiết kế một nhà hát là, các vị trí xây dựng được chọn gần trung tâm đô thị Đông Hậu hoặc khu dân cư. Các chức năng của nhà hát để phục vụ nhu cầu giải trí của mọi người nên tối ưu để chuyển đến nhà hát thuận lợi nhất. Thứ hai, xây dựng hình ảnh thẩm mỹ, thu hút các rạp chiếu phim bằng cách tận dụng những cây xanh tự nhiên, công viên và khu vực du lịch sinh thái.

Ba là, quan tâm đến nhu cầu di chuyển cho khán giả. Đặc biệt lựa chọn địa điểm với các hệ thống giao thông công cộng tốt, các tuyến đường mịn và hạn chế các điều kiện tắc nghẽn giao thông. Thứ tư, áp dụng mật độ xây dựng dao động từ 35% – 40% là phù hợp nhất.

Tiêu chuẩn diện tích đất đạt 6m2 – 10m2 / người. Năm là, thiết kế nhà hát tránh xa những nơi ồn ào và nhộn nhịp. Bởi vì không gian của khán phòng đông đúc nên hoàn toàn không được tiếp xúc với nguồn khí độc hại có hại.

6. Một số ghi chú nên biết khi xây dựng một nhà hát sáu là, đầu tư vào cơ sở hạ tầng bãi đậu xe, với lối vào xe hơi và đảm bảo khoảng cách an toàn giữa khán giả xe. Các vị trí đỗ xe đa dạng cho nhiều loại như ô tô, xe máy, xe đạp, xe lăn, vận chuyển người khuyết tật.

Đặc biệt ưu tiên các vị trí đỗ xe cho những người khuyết tật gần lối vào nhà hát. Bảy ra, bố cục của lối vào đạt đến tiêu chuẩn thoát là 30m2 cho 100 khán giả. Hành lang hoặc phòng nghỉ tiếp tục với phòng khán giả và đảm bảo thông gió cao.

Tám là, xây dựng nhiều hệ thống vệ sinh để đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn. Tránh xây dựng một nhà vệ sinh ngay trong sảnh, phòng khán giả. Chín là, phục vụ nhu cầu ăn uống và nghỉ ngơi với các quán cà phê cỡ trung bình.

Thiết kế nhà ăn tại vị trí hành lang, khu vực nghỉ ngơi hoặc khu vực phòng chờ của khán giả. Nếu nhà hát có tổng kho hoặc hội thảo lớn để phục vụ hiệu suất, cần phải sắp xếp một quy trình riêng biệt, tách biệt với không gian hiệu suất và tận hưởng nghệ thuật. Mười là, không xây dựng rạp gần các cơ sở dân dụng khác, khu vực lưu trữ xăng dầu, kho cung cấp đại lý chữa cháy ….

Share this:

Chia sẻ điều này: Facebook Email In LinkedIn.

Related

Trụ sở chính của Đảng Cộng sản Pháp – KTS. Oscar Niemeyer 19 tháng 9 năm 2018 tại “Tin tức” Szczecin 13 Bộ lạc Symphony 13 tháng 8 năm 2016 In “Công trình” Tổng quan về kiến trúc đương đại Trung Quốc. Ngày 2 tháng 5 năm 2019 trong “Tin tức”.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Sending
User Review
0 (0 votes)